Làng Kim Sơn, xã Hoằng Kim sôi nổi hội thi giã bánh dầy.

Đăng lúc: 08:16:06 07/03/2018 (GMT+7)

Ngày 26/01 (tức 10 tháng 12 âm lịch), Làng Kim Sơn, xã Hoằng Kim tổ chức Hội thi giã bánh dầy.

Làng Kim Sơn, xã Hoằng Kim sôi nổi hội thi giã bánh dầy.

a1.JPG

Tham gia hội thi có 3 đội (mỗi đội có từ 5 đến 10 thành viên) đến từ 3 thôn của làng. Các đội tham gia giã bánh dầy trong vòng 45 phút. Hội thi giã bánh dầy là một nét đẹp đặc sắc trong sinh hoạt văn hóa của cộng đồng của người Việt đã có lịch sử từ rất lâu đời. Người được chọn giã bánh phải là những khoẻ mạnh trong thôn. Để bánh thật dẻo và ngon, phải giã khoẻ, liên tục giã, không được gián đoạn. Trong lúc giã, 2 người ngồi hai bên nhanh nhẹn lật vuốt xôi đã giã cho tròn lại, đồng thời phải xoa mỡ gà vào chày giã để tránh dính bánh. Đây là hội thi làm bánh dày không chỉ nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân trong làng Kim Sơn, xã Hoằng Kim mà còn sân chơi bổ ích cho bà con nhân dân trong làng./.

Đài TT Hoằng Hóa