Ra mắt CLB nữ CNVCLĐ liên ngành tại Hoằng Kim

Đăng lúc: 16:06:11 19/03/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch năm 2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về việc thành lập CLB nữ CNVC- LĐ liên ngành xã, thị trấn, Ngày 6/03, tại xã Hoằng Kim LĐLĐ huyện đã phối hợp với xã tổ chức lễ ra mắt CLB, đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 08/03.

Ra mắt CLB nữ CNVCLĐ liên ngành tại Hoằng Kim

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân, cùng với đội ngũ CNVCLĐ và phụ nữ cả nước nói chung, nữ cán bộ CNVC xã Hoằng Kim nói riêng ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của quê hương dất nước, chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018).

Được sự thống nhất của BTV Đảng ủy xã, sự hướng dẫn của LĐLĐ huyện Hoằng Hóa. Ngày 6/3/2018,tại hội trường UBND xã Hoằng Kim đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ nữ công xây dựng gia đình hạnh phúc

Về dự chỉ đạo có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, hội LHPN huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT. HĐND - UBND - MTTQ - các đoàn thể, tham dự lễ ra mắt còn có các công ty, doanh nghiệp, HTX, hiệu trưởng các nhà trường, BCH công đoàn các trường trong xã, nữ CNVCLĐ là thành viên trong CLB và 84 trưởng ban nữ công của 84 công công đoàn cơ sở thuộc các trường, các xã của trong cụm 1, cụm 2, cụm 3.

Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ được nghe công bố Quyết định thành lập câu lạc bộ vàbầu Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 5 người; đồng thời thảo luận và thông qua dự thảo quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Câu Lạc bộ nữ CNVCLĐ được thành lập trên cơ sở tự nguyện, hoạt động đúng quy chế và chịu sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của công đoàn, việc thành lập câu lạc bộ nữ công nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên là nữ CNVCLĐ. Đây là một sân chơi bổ ích và thiết thực giúp chị em được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ giúp nhau trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao ý thức, chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác vận động nữ công nhân VCLĐ góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Thông qua câu lạc bộ, các nội dung sinh hoạt đã đẩy mạnh được công tác tuyên truyền Các Chỉ thị, Các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ của chúng ta xưa và nay, giáo dục những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ trong thời đại ngày nay, thời đại hòa nhập và phát triển với quốc tế.

Ngay sau buổi lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã sinh hoạt kỳ thứ nhất với các nội dung: Trình diễn trang phục Áo dài, tìm hiểu kiến thức và phần thi năng khiếu.
Thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công chị em có nhiều cơ hội để được nắm bắt về chính sách Dân số KHHGĐ, hiểu biết thêm về nữ công gia chánh, về đối nhân xử thế trong gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh sinh hoạt câu lạc bộ:

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH