Xã Hoằng Kim: tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Đăng lúc: 16:04:14 19/03/2018 (GMT+7)

Ngày 19/01/2018, tại Hội trường Công sở UBND xã Hoằng Kim, Đảng bộ Hoằng Kim đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XII và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII

Tham gia học tập gồm: Các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ xã, Toàn bộ các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ xã Hoằng Kim. Tới dự hội nghị và quán triệt nghị quyết có đồng chí Trương Đình Thịnh – Phó ban tuyên giáo huyện ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh: Các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII quán triệt tại hội nghị là hết sức quan trọng và mang tính thời sự trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung nghe, nghiên cứu tài liệu, trao đổi thảo luận, nắm vững những tư tưởng chủ đạo của các Nghị quyết.

Tại hội nghị, các đồng chí đảng viên đã được nghe đồng chí Trương Đình Thịnh – Phó ban tuyên giáo huyện ủy quán triệt những nội dung cơ bản các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII: Nghị quyết số 18 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập"; Nghị quyết số 20 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21 về “Công tác dân số trong tình hình mới”.

Tiếp theo là sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà –Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII quán triệt tại hội nghị là hết sức quan trọng và mang tính thời sự trong giai đoạn hiện nay. Đề nghị các đồng chí nghiên cứu tài liệu để viết bài thu hoạch cho tốt. Đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả cao hơn nữa, cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục cụ thể hóa và vận dụng sáng tạo các chuẩn mực đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH