Làng Nghĩa Trang - Xã Hoằng Kim tổ chức lễ hội kỳ phúc năm 2018

Đăng lúc: 09:37:24 05/08/2019 (GMT+7)

Ngày 27/3/2018 (Tức ngày 11/2 năm Mậu Tuất), tại Đền, Phủ Nghĩa Trang - làng Nghĩa Trang - xã Hoằng Kim đã long trọng tổ chức lễ hội kỳ phúc năm 2018.

Cũng như thường lệ hàng năm cán bộ, nhân dân làng văn hóa Nghĩa Trang lại tổ chức lễ hội kỳ phúc đầu năm. Mong cho mưa thuận, giáo hòa, nhân dân mạnh khỏe, làm ăn, buôn bán phát tài, phát lộc, bình an.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - BT Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Đạo- PBT, CT UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy -TT.HĐND - UBND - MTTQ - các đoàn thể, các đồng chí cán bộ và nhân dân trong làng Nghĩa Trang cũng về dự.

Toàn cảnh lễ hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Lễ hội Kỳ phúc làng Nghĩa Trang, xã Hoằng Kim được diễn ra 3 ngày từ ngày 27 - 29/3/2018 (tức từ ngày 11 - 13/2 năm Mậu Tuất). Tại Đền - Phủ - Chùa Nghĩa Trang. Đây là quần thể di tích bao gồm có: Đền là thờ Thanh Hoàng Làng tướng Cao Sơn, Phủ thờ Liên Hoa Công Chúa và chùa Diên Thánh.

Là làng có số thôn đông nhất trong xã có tới 7 thôn. Nhưng được bố trí khoa học nên chỉ tổ chức gói gọn trong 3 ngày.

Lễ hội của làng cũng như các làng khác trong xã, các thôn trong làng tổ chức rước kiệu, rước cỗ sau đó tổ chức tế lễ.

Tế nữ quan

Còn các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức vào các buổi tối nhằm thu hút đông đảo nhân dân trong làng và các làng khác trong xã và ngoài xã.

Đây là đợt sinh hoạt văn hóa tập thể của nhân dân trong làng nhằm ôn lại truyền thống và tưởng nhớ những vị đã khai sinh ra làng và có công với dân làng.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH