Hội cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị giao ban quý 1 năm 2018

Đăng lúc: 10:43:20 08/03/2018 (GMT+7)

Ngày 05/03, tại hội trường UBND xã Hoằng Kim, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức hội nghị giao ban quý 1 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội cựu chiến huyện chủ trì hội nghị

Hội cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị giao ban quý 1 năm 2018

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội cựu chiến binh huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Kim và các đồng chí chủ tịch Hội cựu chiến binh 43 xã, thị trấn.
Tại hội nghị, đại diện các Hội CCB huyện đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua quý I/2016 và phương hướng nhiệm vụ quý 2/2018.

c3.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Trong quý 1 năm 2018, Hội cựu chiến binh các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đến hội viên; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác của Hội, tích cực tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp cho hội viên và nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Các hội viên CCB luôn giữ vững phẩm chất được Đảng, Quân đội rèn luyện, về với đời thường luôn gương mẫu thi đua lao động sản xuất, thời gian qua các cấp hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã phát huy phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Tổ chức quán triệt học tập nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; duy trì đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ đối tượng, gia đình chính sách. Quan tâm chia sẻ, động viên quân nhân lên đường nhập ngũ, tham gia đảm bảo an ninh trật tự; duy trì từng bước nâng cao hiệu quả của các mô hình về an ninh trật tự, đội xung kích “ đoạn đường cựu chiến binh tự quản”; Tăng cường xây dựng các mô hình kinh tế cho thu thập từ 100 – 200 triệu đồng/năm. Đồng thời, thực hiện ký ủy thác với ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Qua theo dõi, các hội viên đã xử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế của địa phương.

c2.JPG
Thăm quan mô hình bể chứa rác thải tại xã Hoằng Kim

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng nhiệm vụ quý 2/2018. Trong đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua “ cựu chiến binh gương mẫu” gắn với chỉ thị 05 của Bộ chính trị,; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức tốt các hoạt động ngày truyền thống CCB Việt Nam cũng như các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; củng cố thu hút hội viên xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

c1.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng chủ tịch HCCB huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch hội CCB huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện đạt được trong quý 1/2018 và mong rằng các cấp hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trước mắt cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; triển khai đồng bộ sâu rộng phong trào thi đua; tích cực nhân rộng các mô hình kinh tế cho thu nhập cao; khắc phục tình trạng ô nhiễm gây ách tắc dòng chảy của một số đoạn kênh mương; nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện mục tiêu quốc gia bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ nguồn nước sạch cho sản xuấ và đời sống nhân dân.
Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh các cấp đã đến thăm quan và học hỏi mô hình bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật tại xã Hoằng Kim./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa