PHÂN CẤP CHO UBND CẤP HUYỆN XÉT CHỌN SẢN PHẨM OCOP 3 SAO

Đăng lúc: 15:02:03 15/04/2023 (GMT+7)

Căn cứ Quyết định 148 ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy định đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, từ tháng 3/2023, Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung sẽ phân quyền cho cấp huyện chấm và xét chọn những sản phẩm OCOP 3 sao.

Căn cứ Quyết định 148 ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy định đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, từ tháng 3/2023, Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung sẽ phân quyền cho cấp huyện chấm và xét chọn những sản phẩm OCOP 3 sao.

Ảnhfff.jpeg

Trước đây, việc chấm và xét chọn sản phẩm OCOP 3 và 4 sao đều được hội đồng cấp tỉnh triển khai theo những tiêu chuẩn chung. Sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia sẽ được hội đồng Trung ương chấm và xét chọn. Theo quy định mới, UBND cấp huyện sẽ thành lập các hội đồng, được chấm và xét chọn sản phẩm OCOP 3 sao trên cơ sở căn cứ thang điểm và bộ tiêu chí cụ thể được ban hành kèm theo Quyết định 148 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến thời điểm hết tháng 3/2023, tỉnh Thanh Hóa đã có 317 sản phẩm OCOP, trong đó 262 sản phẩm 3 sao, 54 sản phẩm 4 sao và 1 sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia. Riêng huyện Hoằng Hoá đã có 21 sản phẩm được cấp sao OCOP cấp tỉnh, từ 3 đến 5 sao. Trong 21 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, Hoằng Hoá đã có sản phẩm mắm tôm Lê Gia xã Hoằng Phụ được xếp hạng 5 sao, 2 sản phẩm nước mắm Lê Gia – cốt đặc biệt và mắm tép Lê Gia xã Hoằng Phụ được xếp hạng 4 sao và 18 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh. Trong đó, có 9 sản phẩm làm mắm, nước mắm; 4 sản phẩm rượu (2 rượu đông trùng hạ thảo, 1 rượu sim, 1 rượu gạo); 3 sản phẩm củ, quả (2 sản phẩm dưa, 1 sản phẩm khoai tây); 2 sản phẩm giò (1 giò bò, 1 giò lợn), 1 sản phẩm bánh gai, 1 sản phẩm bánh răng bừa.

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206