Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 16:13:35 10/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày mùng 9/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và một số ngành cấp tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tình hình thi công xây dựng cầu Xuân Quang vượt sông Mã và đoạn đường từ nút giao với Quốc lộ 1A đến cầu Xuân Quang, thuộc Dự án đường nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa. Theo hợp đồng được ký kết, cầu Xuân Quang sẽ hoàn thành vào tháng 1/2025. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh, chủ đầu tư và nhà thầu đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu đến đầu tháng 8/2024 sẽ hợp long, đến tháng 10/2024 sẽ hoàn thành, rút ngắn tiến độ khoảng 3 tháng so với kế hoạch. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 1.

Đối với đoạn đường từ nút giao với Quốc lộ 1A đến cầu Xuân Quang do UBND huyện Hoằng Hóa làm chủ đầu tư, hiện đã hoàn thành thảm nhựa lớp 1 toàn bộ chiều dài 5,25km, dự kiến trước ngày 30/4 sẽ thi công thảm nhựa lớp 2 và xây dựng các công trình an toàn giao thông toàn tuyến.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của dự án đối với việc hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối theo trục Đông Tây giữa Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45, mở rộng không gian, tạo động lực phát triển cho 2 huyện Hoằng Hóa và Thiệu Hóa; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu và các ngành, địa phương liên quan trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tiến độ đề ra và có nhiều khả năng sẽ vượt tiến độ. Bí thư Tỉnh ủy cũng trân trọng cảm ơn Nhân dân vùng ảnh hưởng của dự án đã đồng thuận, ủng hộ thực hiện dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu Xuân Quang.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung mọi điều kiện về nhân lực, vật tư, thiết bị để tổ chức thi công, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian để công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng. Cùng với đó, phải hết sức chú ý đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật của công trình, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ thi công Dự án xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Xuân Tân, xã Hoằng Phụ.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã đi kiểm tra Dự án xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới, thuộc thôn Xuân Tân, xã Hoằng Phụ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 155 tỷ đồng, quy mô bờ kè dài 1.620 mét, vừa đảm bảo chống sạt lở, vừa tạo kiến trúc cảnh quan, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và phát triển du lịch của địa phương. Hiện tại, dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và đang hoàn thành hồ sơ để quyết toán theo quy định. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao UBND tỉnh và các ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã tập trung quyết liệt, triển khai kịp thời, chỉ trong khoảng 1 năm rưỡi đã hoàn thành công trình quan trọng này, bảo vệ an toàn cho khu vực bờ biển và các hộ dân sinh sống trong khu vực. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn khảo sát, đánh giá thực trạng đê kè biển trên địa bàn toàn tỉnh, phát hiện những điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở và xâm thực cao để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ Dự án đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường. Tuyến đường có chiều dài 2,1km, tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện và huy động hợp pháp khác. Mục tiêu của dự án nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của Nhân dân, giảm ùn tắc cho các tuyến đường trong khu vực vào mùa du lịch, góp phần hình thành điểm du lịch nghỉ dưỡng, bãi tắm mới khang trang, hiện đại, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay khối lượng thi công ước đạt 72%, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 20/4/2024.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các dự án du lịch do Tập đoàn Flamingo đầu tư tại huyện Hoằng Hóa, gồm dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường, dự án Flamingo Linh trường khu B và dự án Flamingo Hoằng Phụ; nghe chủ đầu tư và các đơn vị liên quan báo cáo tiến độ của từng dự án đến thời điểm hiện tại; kế hoạch thi công trong thời gian tới và phản ánh những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 6.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc với lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tỉnh; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và Tập đoàn Flamingo.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và các ngành, đơn vị liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Hoằng Hóa là huyện lớn, có diện tích rộng, dân số đông, có rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, với sự lãnh đạo, giúp đỡ của tỉnh, huyện Hoằng Hóa đã nỗ lực cố gắng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong thu hút đầu tư, phát triển du lịch, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng giao thông có sự đột phá ấn tượng, tạo tiền đề, động lực cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới. Đáng chú ý là huyện đã có quan điểm phát triển toàn diện, hài hòa, tạo ra sự phát triển đồng đều giữa các vùng, các khu vực trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: những kết quả đạt được tuy rất quan trọng nhưng mới chỉ là bước đầu, Hoằng Hóa cần tiếp tục nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh. Tiếp tục đầu tư phát triển, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông có tính kết nối giữa các vùng trong huyện và kết nối với các địa phương trong tỉnh. Đối với các dự án đường giao thông đang triển khai, cần bố trí nguồn lực đầu tư hệ thống thoát nước, công trình chiếu sáng, trồng cây xanh, đảm bảo độ bền vững và tính thẩm mỹ của công trình.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa- Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: sự phát triển của huyện Hoằng Hóa trong thời gian qua có đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Flamingo. Cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư; trong khuôn khổ quy định của pháp luật và điều kiện thực tế, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, với phương châm: "Doanh nghiệp phát tài, địa phương phát triển, người dân được thụ hưởng lợi ích". Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận các kiến nghị của huyện Hoằng Hóa và Tập đoàn Flamingo, đề nghị UBND tỉnh và các chủ thể liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206