HOẰNG KIM – TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN.

Đăng lúc: 10:25:21 16/06/2021 (GMT+7)

Là địa bàn tương đối phức tạp với lưu lượng người giao thương đông đúc, nhiều người dân địa phương làm ăn, công tác trên địa bàn các tỉnh, thành khác trong nước và nước ngoài, thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo từ Trung ương đến tỉnh, huyện, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 xã Hoằng Kim đã tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

 

 Ảnh.JPG

Theo rà soát, thống kê, đến ngày 10/6/2021, xã Hoằng Kim có 20 trường hợp trở về từ vùng có dịch được cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, trong đó, có 10 người trở về từ vùng dịch Hà Nội, 2 người về từ Quảng Ninh, 1 người về từ Đồng Nai, 1 người về Thành phố HCM, 2 người về từ Hưng Yên, 2 người về từ Đà Nẵng, 2 người về từ Hải Dương; Tất cả các trường hợp trở về từ các tỉnh đều đã và đang được cách ly y tế tại nhà và hiện có sức khỏe ổn định.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành xã Hoằng Kim đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó, chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh xã tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; Nâng cao tinh thần trách nhiệm, trung thực trong khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly, theo dõi y tế tại gia đình và tại các cơ sở y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, BCĐ xã thường xuyên theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời nắm bắt, báo cáo trường hợp người đến, trở về từ vùng có dịch; xác minh, lập danh sách những người có yếu tố nguy cơ cao, theo dõi các cấp độ khác nhau (người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh, …) để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Bên cạnh đó, Hoằng Kim đã thực hiện phun hoá chất khử khuẩn trên địa bàn.

Trước những nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay, xã Hoằng Kim đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, các thôn quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và BCĐ phòng chống dịch các cấp./.

Thanh Quý – Trung tâm VHTTTT&DL

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206