BÀI VIẾT: HỘI NGHỊ SINH HOẠT “CLB PHỤ NỮ XÃ HOẰNG KIM PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI ” VÀ TUYÊN TRUYỀN LUẬT PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Đăng lúc: 13:29:24 27/10/2023 (GMT+7)

 

BÀI VIẾT: HỘI NGHỊ SINH HOẠT “CLB PHỤ NỮ Xà HOẰNG KIM PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN Xà HỘI ” VÀ  TUYÊN TRUYỀN LUẬT PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN Xà HỘI

Câu lạc bộ phụ nữ xã Hoằng Kim ra đời vào ngày: 26/11/2022  nhằm mục đích tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các Hội viên trong câu lạc bộ để từ đó hội viên trở thành những tuyên truyền viên có kiến thức hiểu biết về pháp luật sẽ vận động, tuyên truyền giáo dục cho người thân và hội viên hội phụ nữ trong thôn, xã phòng chống các tệ nạn xã hội Để từ đó phòng ngừa, ngăn chặn, bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện bảo đảm phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình. Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2023 UBND xã phối hợp với BCH phụ nữ xã tổ chức Hội nghị sinh hoạt “Câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tệ nạn xã hội xã Hoằng Kim”  Và lồng ghép tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình tại hội trường UBND xã cho các Hội viên câu lạc bộ.

Ngày 14 tháng 11 năm 2022, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV đã thông qua, một lần nữa lên án và có chế taì cụ thể trong vấn đề bạo lực gia đình . Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 gồm 6 chương, 56 điều. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023.

Thông qua Buổi sinh hoạt nhằm duy trì công tác tuyên truyền phổ biến giao dục pháp luật cho các thành hội CLB đồng thời  tuyên truyền lên án việc bạo lực gia đình là một hành vi vô cùng xấu xa, chỉ có những hiểu biết thiển cận mới chọn cánh dùng đến vũ lực để giải quyết vấn đề. Chúng ta đều là con người, chúng ta đều có suy nghĩ và có thể tự hiểu được, thậm chí chúng ta còn là gia đình máu mủ, chúng ta đều yêu thương và giúp đỡ nhau vậy nên đừng vì vài phút nóng giận mà gây ra những vụ bạo lực không đáng có. Là con người thì phải biết lắng nghe và quan sát, chỉ có như thế thì hạnh phúc mới dài lâu, cuộc sống hôn nhân mới êm ấm. hạn chế việc xảy ra trong bạo lực gia đình. Tiến tới một xã hội văn minh gia đình hạnh phúc, không tệ nạn xã hội.

 

 

 

 

         NGƯỜI VIẾT BÀI

Công chức Tư pháp – Hộ tịch

             

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206