HOẰNG KIM - SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 46 - KL/HU CỦA BTV HUYỆN ỦY VÀ KẾ HOẠCH SỐ 99/KH-UBND CỦA UBND HUYỆN VỀ CHỈNH TRANG CẢNH QUAN, ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG; SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 09-CT/HU CỦA BTV HUYỆN ỦY VÀ KẾ HOẠCH SỐ 89/KH-UBND, VÀ QUYẾT ĐÍNHỐ 1089/QĐ-UBND CỦA UBND HUYỆN.

Đăng lúc: 17:07:51 31/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 31/8/2022, tại hội trường xã, UBND xã Hoằng Kim đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46 - KL/HU của BTV Huyện ủy và kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 - 2025; 01 năm thực hiện chỉ thị số 09 - CT/HU, Kế hoạch số 89/KH-UBND và Quyết định số 1089/QĐ-UBND của UBND huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự hội nghị có thường trực Đảng uỷ, TT.HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị trong xã; công chức xã, người hoạt động không chuyên trách xã, Cấp ủy các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế xã và các cá nhân được khen thưởng đợt này và đài truyền thanh huyện dự và đưa tin.

Đồng chí Lê Viết Dân - Phó bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Với phương châm xây dựng nông thôn mới “có điểm xuất phát nhưng không có điểm kết thúc”, Ban

chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hoằng Kim đã có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động huy động sự vào cuộc của nhân dân trên địa bàn thực hiện các kế hoạch, đề án của UBND huyện, quyết tâm xây dựng, nâng cao chất lượng NTM, xây dựng quê hương sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Lê Như Đông - Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Thực hiện Kế hoạch số 99, sau 3 năm, về chỉnh trang cảnh quan, Hoằng Kim đã trồng được 2,45km đường hoa; 3.070 cây xanh cây bóng mát; quét vôi, ve, tường rào, nhà văn hóa được 11,800m2; Tranh bích họa 10 bức, bằng 55m2; đường điện ánh sáng trong toàn xã đã làm mới 11,89km, 0,85 km rãnh thoát nước được làm mới có nắp đậy, lát vỉa hè trong khu dân cư 2.000 m2; Về đảm bảo vệ sinh môi trường: 6/6 thôn đã xây dựng đề án thu gom rác thải đưa ra khỏi địa phương xử ly theo quy định; mua được 710 thùng rác chyên dụng; 45 bể thu gôm vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng.
Đối với kế hoạch số 89/KH-UBND, năm 2021, Hoằng Kim đã có thôn Kim Sơn về đích thôn NTM kiểu mẫu. Hiện tại trên địa bàn toàn xã vẫn đã và đang tiếp tục đăng ký xây dựng các thôn còn lại về đích thôn kiểu mẫu theo kế hoạch.

Đối với quyết định số 1089/QĐ-UBND ngày 08/06/2021 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc xây dựng “Đề án cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, giai đoạn 2021-2025”. Xã Hoằng Kim có tổng số vườn hộ trên địa bàn là: 192 vườn, diện tích 30.659,7m2. Số vườn hộ có diện tích từ 500m2 trở lên là 3 vườn, diện tích 1.590m2. Số vườn hộ có diện tích từ 50m2 đến dưới 500m2 là 188 vườn, diện tích là 29.069,7m2.

Để thực hiện các Kết luận, chỉ thị, kế hoạch, đề án của Huyện ủy - UBND huyện, Hoằng Kim đã huy động hàng trăm triệu đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa, ngày công lao động công ích.

Sau 3 năm triển khai thực hiện kế hoạch số 99, 1 năm thực hiện kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện có thể nói, công tác tuyên truyền và vận động đã có tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân. Đa số đã chuyển từ thụ động, trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước sang chủ động lựa chọn nội dung ưu tiên, đóng góp công sức và tích cực tham gia thực hiện trở thành một phong trào ngày càng có sức lan tỏa lớn.

Các đồng chí thảo luận tại hội nghị

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những kinh nghiệm mà các đơn vị đã làm được và đưa ra các giải pháp, biện pháp nhằm thực hiện thành công Kết luận số 46, kế hoạch 99, chỉ thị số 09 và kế hoạch 89, quyết định 1089 của Huyện ủy - UBND huyện trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo

‘

Khen thưởng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào

Khen thưởng cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào

Dịp này, đã có 2 tập thể và 6 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Kim vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 99, kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH