XÃ HOẰNG KIM – LÀM TỐT CÔNG TÁC KHÁM SƠ TUYỂN SỨC KHỎE CHO NAM THANH NIÊN TRONG ĐỘ TUỔI NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022.

Đăng lúc: 16:54:50 12/11/2021 (GMT+7)

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2022, vừa qua - ngày 31/10/2021, Hội đồng NVQS xã Hoằng Kim đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2022.

Ảnh 1.jpg

 

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Hoằng Kim đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS thực hiện công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo sơ tuyển cho 80 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám sơ tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo trước đó 20 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển; đặc biệt, đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 54 thanh niên đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.Ảnh 2.jpg

Kết thúc khám sơ tuyển đợt 1, Hội đồng NVQS xã Hoằng Kim đã tuyển chọn được 49 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào thời gian tới. Được biết, vào ngày 14/11 tới đây, Hoằng kim tiếp tục tổ chức sơ tuyển đợt 2 cho những thanh niên trong độ tuổi chưa đến khám sơ tuyển NVQS năm 2022 trong đợt 1 đã được tổ chức trước đó.

Thanh Quý - Trung tâm VHTT TT&DL

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206