HỘI KHUYẾN HỌC XÃ HOẰNG KIM TRAO THƯỞNG CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2021 - 2022.

Đăng lúc: 14:37:11 26/10/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 15/10, tại hội trường xã, Hội Khuyến học xã Hoằng Kim đã tổ chức Lễ tôn vinh giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

 

 Ảnh 1.jpg

Dự buổi lễ có ông Trương Tuấn An - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Nguyễn Ngọc Hà – Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Kim, các đồng chí đại diện Đảng uỷ - HĐND – UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, đại diện phụ huynh, giáo viên và các em học sinh có thành tích xuất sắc về dự.

Ảnh 2.jpg

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua các em học sinh trên địa bàn xã Hoằng Kim đã khắc phục những khó khăn, không ngừng nỗ lực, cố gắng trong học tập. Kết quả, trong năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp và đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện tăng so với năm học trước. Trong đó, trường Mầm non có 3 giải trong hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp huyện, cháu Nguyễn Thị Anh Huyền giải nhất, cháu Nguyễn Khánh Ngọc giải nhì; Trường tiểu học có 23 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 3 giải nhì, 7 giải ba, 15 giải khuyến khích; Trường THCS chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng cao, nhiều em tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện và có 4 học sinh dự tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn Vật Lý, Hoá Học và Lịch Sử. Riêng trường Tiểu học xã Hoằng Kim có quỹ khuyến học Lê Đình Tựu với số tiền quỹ đạt trên 50 triệu đồng.

Ảnh 3.jpg

Ảnh 4.jpg
 

Tại lễ tôn vinh, bên cạnh tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học xã đã trao thưởng cho 16 giáo viên dạy giỏi, 15 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022 và trao thưởng khuyến học cho 20 cháu đậu đại học năm 2022.

5. Đồng chí Trương Tuấn An - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện....jpg
Đồng chí Trương Tuấn An - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện...
6....và đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã Hoằng Kim phát biểu tại buổi lễ.jpg

...và đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã Hoằng Kim phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của trong công tác Giáo dục và đào tạo, phong trào khuyến học, khuyến tài của xã Hoằng Kim, đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Trương Tuấn An và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoằng Kim Lê Viết Dân khẳng định: với những nỗ lực không ngừng, hội Khuyến học xã đã thực hiện tốt vai trò của mình, xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học, khuyến tài bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả. Chất lượng giáo dục năm học 2021-2022 có sự đóng góp tích cực của hội khuyến học. Trong đó, hội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, thu hút sự quan tâm, đầu tư của các tầng lớp nhân dân cho giáo dục, đầu tư nguồn lực cho trung tâm học tập cộng đồng để tạo mọi điều kiện cho người dân được tham gia học tập nâng cao trình độ văn hóa, trình độ nghề nghiệp; Tổ chức các hoạt động thiết thực khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong xã phát huy tinh thần tự học, sáng tạo, tích cực phấn đấu đạt nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo; Tuyên truyền, vận động nhân dân và phối hợp với các nhà trường thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, nâng cao chất lượng giáo dục THCS; Xây dựng quỹ khuyến học các chi hội, quỹ khuyến học cấp xã. Các đồng chí cũng kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm, tạo điều kiện, ủng hộ phong trào khuyến học khuyến tài của xã để nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, đồng thời cổ vũ các em chuẩn bị bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Khuyến học, các nhà trường và các bậc phụ huynh đến công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206