RỰC RỠ SẮC HOA BAN Ở NGHĨA PHÚ XÃ HOẰNG KIM

Đăng lúc: 08:27:32 11/11/2023 (GMT+7)

Những vạt nắng đầu đông vươn ánh vàng xuống Nghĩa Phú, hoà lẫn trong sắc hoa ban đẹp đến nao lòng. Nghĩa Phú xã Hoằng Kim thanh bình trong màu xanh của đồng ruộng lại rực rỡ trước những hàng hoa ban trắng, ban tím bung nở, khoe sắc.

 

 Ảnh 1.jpg

Loài hoa đặc trưng của Tây Bắc mang tiết xuân của núi rừng xuống tới Hoằng Kim giữa những ngày đầu đông rất lạ, khiến nhiều người say mê, yêu thích. Đây là đợt hoa thứ 2 trong năm nay của hàng hoa ban ở Nghĩa Phú xã Hoằng Kim.

Ảnh 2.jpg

Lâu nay, nhiều người biết hoa ban nới núi rừng Tây Bắc của tổ quốc nhưng giờ đây, trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, ở Hoằng Hóa đã xuất hiện những đường cây, hàng hoa rực rỡ sắc màu. Trong đó, phải nói đến những hàng hoa ban ở xã Hoằng Kim.

Ảnh 3.jpg

Tại thôn Nghĩa Phú, có khoảng 170 cây hoa ban đã được trồng, trong đó, 21 cây được trồng khu vực trung tâm văn hóa của thôn – nơi có nghè Nghĩa Phú thờ Đức thánh mẫu Liễu Hạnh được trồng khoảng 3 năm trước đây đã cho hoa đẹp.

Ảnh 4.jpg

21 cây hoa ban rừng được trồng tại đây có 2 màu đặc trưng là tím và trắng, loài hoa mỏng manh có mùi hương nhẹ khiến bao người mê hoặc.

Ảnh 5.jpg

Những cánh hoa mỏng manh khoe sắc hương giữa tiết trời giao mùa Thu – Đông khiến bao người say mê, yêu thích.

Ảnh 6.jpg

Hoa ban thích ứng khá nhanh với khí hậu và môi trường ở địa phương, có thời gian nở kéo dài khoảng một tháng sẽ trở thành nét đặc trưng của những tuyến đường ở Nghĩa Phú khi gần 150 cây hoa ban được trồng trên tuyến đường mới – đường nối Tỉnh lộ 509 với đường Kim Sơn, qua địa phận của thôn cùng bung nở sắc hoa.

Ảnh 7.jpg

Khu vực Nghĩa Phú xã Hoằng Kim đã bắt đầu thu hút  mọi người đến chụp ảnh check-in, lưu giữ những hình ảnh đẹp cùng sự dịu dàng, mỏng manh với loài hoa đặc trưng của Tây Bắc.

Ảnh 8.jpg

Ông Mai Xuân Phương (phải) – Chủ doanh nghiệp Phương Na là người đã đưa loài hoa này về với xã Hoằng Kim.

Ảnh 9.jpg

Khoảng gần 250 cây đã được hỗ trợ trồng trên các tuyến tại thôn Nghĩa Phú và thôn My Du, tạo nên cảnh quan nông thôn thành bình, tươi đẹp và đầy sức sống.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206